[Toán 10]bdt khó cần giúp nè.

Q

quangdaono1

Q

quyenuy0241

[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]1.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]cho x[/FONT][FONT=.VnTime]2 tim max can(2x-4)/x[/FONT]
[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]2.[/FONT] [/FONT][FONT=.VnTime]moi x tim max X^2/[(X^2+3)]^4[/FONT]
cac bac viet lai de ho em nha
Thế này á:
[tex]1.---With--> x\ge 2 MAX=?--of--> A=\frac{\sqrt{2x-4}}{x}[/tex]......................................
[tex]EX_2----- \forall x ----> Max=??---of---> B=\frac{x^2}{(x^2+3)^4}[/tex]
 
Q

quyenuy0241

Thế này á:
[tex]1.---With--> x\ge 2 MAX=?--of--> A=\frac{\sqrt{2x-4}}{x}[/tex]......................................
[tex]EX_2----- \forall x ----> Max=??---of---> B=\frac{x^2}{(x^2+3)^4}[/tex]
[tex]EX_1---[/tex]

AM-GM:
[tex]4 \sqrt{2x-4} \le \frac{2x+4-4}{2}=x [/tex]

Dấu [tex] "=" \Leftrightarrow 2x-4=4 \Rightarrow x=4[/tex]

[tex]4A=\frac{4\sqrt{2x-4}}{x} \le 1 \Rightarrow MaxA=\frac{1}{4} \Leftrightarrow x=4[/tex]
 
Q

quyenuy0241

Thế này á:
[tex]1.---With--> x\ge 2 MAX=?--of--> A=\frac{\sqrt{2x-4}}{x}[/tex]......................................
[tex]EX_2----- \forall x ----> Max=??---of---> B=\frac{x^2}{(x^2+3)^4}[/tex]
Bài 2)
AM-GM 4 số:
[tex]x^2+1+1+1 \ge 4\sqrt[4]{x^2} \Rightarrow (x^2+3)^4 \ge 4^4.x^2[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x^2=1 [/tex]
Nên [tex]Max B=\frac{1}{4^4} \Leftrightarrow \left[\begin{x=1 \\{x=-1[/tex]
 
D

duynhan1

Bài 1:

Bài 1 có thể dùng phương pháp miền xác định. Gọi a là giá trị lớn nhất cần tìm. ta có
[TEX]a^2x^2=2x-4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^2x^2 -2x+4 =0 (1)[/TEX]
Phương trình (1) có nghiệm lớn hoặc bằng 2 tương đương với:
[TEX]\left{\begin{\Delta \geq0}\\{P+4-2S\geq0}\\{S\geq4} [/TEX]
Giải hệ trên ra được [TEX]a\leq????[/TEX]
ĐÓ chính là giá trị lớn nhất cần tìm.

Bài 2 tương tự đặt [tex]t=x^2[/tex], tìm a để phương trình t có nghiệm lớn hoặc bằng 0.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom