[toán 10]bdt khó ai giúp mềnh với >>>>

S

stork_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C/m bdt sau :cho a,b,c >0
Bài 1:
[TEX]\frac{a^3}{b^2+c^2}+\frac{b^3}{a^2+c^2}+\frac{c^3}{a^2+b^2}\geq\frac{a+b+c}{2}[/TEX]

Bài 2 :
a)[TEX]\frac{a^3}{bc}+\frac{b^3}{ac}+\frac{c^3}{ab}\geq a+b+c[/TEX]

b)nếu a+b+c=3 thì

[TEX](a+1)(b+1)(c+1)\geq(ab+1)(bc+1)(ac+1)[/TEX]

[TEX]\frac{a(a+c-2b}{ab+1}+\frac{b(b+a-2c)}{bc+1}+\frac{c(c+b-2a)}{ac+1}\geq0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

b)nếu a+b+c=3 thì

[TEX](a+1)(b+1)(c+1)\geq(ab+1)(bc+1)(ac+1)[/TEX]
Cách đơn giản nhất là bổ tung nó ra =))=))=))
[TEX](a+1)(b+1)(c+1) \geq (ab+1)(bc+1)(ca+1) \Leftrightarrow abc+ab+bc+ca+4 \geq a^2b^2c^2+ab+bc+ca+abc(a+b+c)+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3 \geq a^2b^2c^2+2abc[/TEX]
Đúng theo cauchy . Phép CM hoàn tất :-??:-??
 
Last edited by a moderator:
T

thanhson1995


b)nếu a+b+c=3 thì
[TEX]\frac{a(a+c-2b}{ab+1}+\frac{b(b+a-2c)}{bc+1}+\frac{c(c+b-2a)}{ac+1}\geq0[/TEX]

eq.latex
eq.latex
eq.latex


eq.latex


Phải CM

eq.latex


Theo câu a/ ta có điều này luôn đúng.

Kiểm tra giùm đề bài 1.
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

C/m bdt sau :cho a,b,c >0
Bài 1:
[TEX]\frac{a^3}{b^2+c^2}+\frac{b^3}{a^2+c^2}+\frac{c^3}{a^2+b^2}\geq\frac{a+b+c}{2}[/TEX]
[TEX]\sum \frac{a^3}{b^2+c^2} = \sum \frac {a^4}{ab^2+ac^2} \geq\frac { (\sum a^2)^2}{\sum ab(a+b)}[/TEX]
Cần CM:
[TEX]\frac { (\sum a^2)^2}{\sum ab(a+b)} \geq \frac {\sum a}{2} \Leftrightarrow 2(\sum a^2)^2 \geq (\sum a)[\sum ab(a+b)][/TEX]
BĐT trên hiển nhiên đúng, vậy BĐT ban đầu đc CM ;);)
 
D

deltano.1

sax, thang long khung, chi tao vai chieu bdt di may, trong day lam tat qua, tao hok hieu noi, may trum bdt ma, anh long dep trai truyen nghe cho em nha
Giả sử a>b>c =>[TEX]\frac{1}{b^2+c^2}>\frac{1}{a^2+c^2}>\frac{1}{a^2+b^2}[/TEX]
[TEX]\sum{\frac{a^3}{b^2+c^2}}\geq \frac{1}{3}(a^3+b^3+c^3)(\sum{\frac{1}{b^2+c^2}})[/TEX]
[TEX]\sum{\frac{1}{b^2+c^2}}\geq \frac{9}{2(a^2+b^2+c^2)}[/TEX]
nhân lại rồi làm tiếp giống bạn 0915549009 là được
 
Last edited by a moderator:
L

legendismine

Mọi người thử làm bài này :
với a,b,c dương thì
gif.latex
[tex]\Leftrightarrow\frac {(a^2+b^2+c^2)^2}{\sum_{cyc}a^2b+\sum_{cyc}a^2c} \ge \frac {(a^2+b^2+c^2)(a+b+c)}{2(ab+bc+ca)}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow2(a^3b+abc(a+b+c)+a^3c+b^3c+c^3a+c^3b+b^3a)\ge \sum_{cyc}a^3b+\sum_{cyc}a^3c+2(a^2b^2+c^2b^2+a^2c^2)+2abc(a+b+c)[/tex]
[tex]Am-Gm:ab(a^2+b^2)\ge 2a^2b^2 =>dpcm[/tex]
 
Top Bottom