Cho a,b,c thụôc đọan 0;2 sao cho a+B+C=3 CMR a^2+b^2+c^2 \leq 5
G girl194 20 Tháng mười hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c thụôc đọan 0;2 sao cho a+B+C=3 CMR [tex]a^2+b^2+c^2 \leq 5[/tex] Last edited by a moderator: 20 Tháng mười hai 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c thụôc đọan 0;2 sao cho a+B+C=3 CMR [tex]a^2+b^2+c^2 \leq 5[/tex]
V vodichhocmai 20 Tháng mười hai 2009 #2 girl194 said: Cho a,b,c thuoc doan 0;2 sao cho a+B+C=3 cmr a2+b2+c2\leq 5 qiup minh nhanh nhe minh can gap!:| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử [TEX] c, b\ge a\righ a\le 1[/TEX] [TEX]f(a,b)-f(1,b)=a^2+b^2+(3-a-b)^2-1^2-b^2-(2-b)^2\le 0[/TEX] [TEX]\righ f(a,b)\le f(1,b)[/TEX] [TEX]f(1,b)=2b^2-4b+5\le \max \{f(1,1);f(1;2)\}=5[/TEX] Đẳng thức xảy ra khi [TEX]a=0,b=1,c=2[/TEX] và hoán vị tương ứng .
girl194 said: Cho a,b,c thuoc doan 0;2 sao cho a+B+C=3 cmr a2+b2+c2\leq 5 qiup minh nhanh nhe minh can gap!:| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giả sử [TEX] c, b\ge a\righ a\le 1[/TEX] [TEX]f(a,b)-f(1,b)=a^2+b^2+(3-a-b)^2-1^2-b^2-(2-b)^2\le 0[/TEX] [TEX]\righ f(a,b)\le f(1,b)[/TEX] [TEX]f(1,b)=2b^2-4b+5\le \max \{f(1,1);f(1;2)\}=5[/TEX] Đẳng thức xảy ra khi [TEX]a=0,b=1,c=2[/TEX] và hoán vị tương ứng .
B bigbang195 23 Tháng mười hai 2009 #3 thử [tex](2-a)(2-b)(2-c) \geq 0 [/tex] đi . Last edited by a moderator: 24 Tháng mười hai 2009
L lamtrang0708 25 Tháng mười hai 2009 #4 liệu (2-a)(2-b)(2-c) + abc đc k nhỉ mọi ng e nghĩ thế hikhik k bjk đúng ko nữa
G girl194 25 Tháng mười hai 2009 #5 Nếu nhu zậy theo tui nghi la (a-2)(b-2)(c-2)<= o thi se ra Max cua no ko bit co dung ko. dau sao cung cam on các bác rất nhìu.
Nếu nhu zậy theo tui nghi la (a-2)(b-2)(c-2)<= o thi se ra Max cua no ko bit co dung ko. dau sao cung cam on các bác rất nhìu.