[TOÁN 10] BĐT- giúp với

I

ILoveNicholasTeo

cho 2a+3b=4 . Tìm giá trị < nhất cuả a^2+b^2 ; a^4 + b^4
---> đề nghị bạn chú ý cách đặt tiêu đề bài viết

Áp dụng BDT bunhia ta có: [TEX]16 = (2a+3b)^2 \leq (a^2+b^2)(4+9)[/TEX][TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX](a^2+b^2) \geq \frac{16}{13}[/TEX][TEX]\Rightarrow [/TEX]GTNN của [TEX]a^2 +b^2= \frac{16}{13}[/TEX] khi[TEX] \frac{a}{2}=\frac{b}{3}[/TEX]
 
H

hg201td

Bài này sử dụng BDT bunhia thui
Phần tìm Min của [TEX]a^2+b^2[/TEX] rui thi tui làm [TEX]a^4+B^4 [/TEX]nhé.
[TEX]2(a^4+b^4)\geq (a^2+b^2)^2\geq \frac{(\frac{16}{13})^2}{2}[/TEX]
Min là:(16/13)^2)/2
[TEX] \frac{(\frac{16}{13})^2}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom