[toán 10]+bdt+đề thi giữa kì

M

minhtuyb

[tex]\sum \frac{2\sqrt{x}}{x^3+y^2}\leq^{AM-GM} \sum \frac{2\sqrt{x}}{2\sqrt{x^3y^2}}=\sum \frac{2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}.xy}=\sum \frac{1}{xy}\leq \sum \frac{1}{x^2}[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi: [tex]x=y=z=1[/tex]
Có bẫy ở đâu không nhỉ anh ;))
 
N

nhokpq_ine

[tex]\sum \frac{2\sqrt{x}}{x^3+y^2}\leq^{AM-GM} \sum \frac{2\sqrt{x}}{2\sqrt{x^3y^2}}=\sum \frac{2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}.xy}=\sum \frac{1}{xy}\leq \sum \frac{1}{x^2}[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi: [tex]x=y=z=1[/tex]
Có bẫy ở đâu không nhỉ anh ;))

-Thầy cho bài này trông rất "nguy hiểm" tuy nhiên thì con đường đi đến lời giải như trên là đúng, không phải đi dép. Chân đất là đủ :p
 
T

thaisonb1

[tex]\sum \frac{2\sqrt{x}}{x^3+y^2}\leq^{AM-GM} \sum \frac{2\sqrt{x}}{2\sqrt{x^3y^2}}=\sum \frac{2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}.xy}=\sum \frac{1}{xy}\leq \sum \frac{1}{x^2}[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi: [tex]x=y=z=1[/tex]
Có bẫy ở đâu không nhỉ anh ;))
[TEX]Z[/tex] ở đâu vậy bạn?
Mà cái tổng xích ma đó là sao? giải thích hộ mình với:)
 
Last edited by a moderator:
T

toxic123

oec! ve coi sach thi de hieu hon day ban oi! chu o day tra loi thi sao ma ro dc. nhyung noi chung ta tong cua may cai thang ay!!!
 
Top Bottom