Toán Toán 10 ( bất phương trình )

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
giải bất phương trình
[tex]\frac{2x^{3}+3x}{7-2x} > \sqrt{2-x}[/tex]
[tex]\iff \frac{2x^{3}+3x-(7-2x)\sqrt{2-x}}{7-2x}>0[/tex]
[tex]\iff \frac{1}{7-2x}(2x^3+5x-7-(2x-7)(1-\sqrt{2-x})) >0[/tex]
$\iff \frac{x-1}{7-2x}(2x^2+2x+7-\frac{2x-7}{\sqrt{2-x}+1})>0 \iff \frac{x-1}{7-2x}(\frac{(2x^2+2x+7)\sqrt{2-x}+2x^2+14}{\sqrt{2-x}+1})>0$
$\iff \frac{7}{2}>x>1 \Rightarrow 2\geq x>1$
 
Top Bottom