Toán [Toán 10] Bất phương trình

Pé Đào

Học sinh
Thành viên
27 Tháng một 2018
8
7
29
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Bình Chánh
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Tìm m để bất phương trình đúng với mọi x:
a. mx^2- 4( m+ 1)x+m- 5<0
a)
$f(x)=mx^2-4(m+1)x+m-5$
+) m=0 ptr trở thành: -4x-5<0 (ko có nghiệm với mọi x),,
+) m#0
[tex]f(x)<0[/tex]
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} \Delta '<0 \\m<0 \end{matrix}\right.[/tex]
Giải ,kết hợp đk => [tex]m\epsilon (\frac{-11-\sqrt{109}}{6};\frac{-11+\sqrt{109}}{6})[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Pé Đào

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
a)
$f(x)=mx^2-4(m+1)x+m-5
+) m=0 ptr trở thành: -4x-5<0 (ko có nghiệm với mọi x),,
+) m#0
[tex]f(x)<0<=>\left\{\begin{matrix} \Delta '<0\\m<0 \end{matrix}\right.[/tex]
Giải ,kết hợp đk => [tex]m\epsilon (\frac{-11-\sqrt{109}}{6};\frac{-11+\sqrt{109}}{6})[/tex]
lỗi kìa
 
Top Bottom