[Toán 10] Bất phương trình

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. x+1xx+2|x+1| \le |x| -x +2

b. 2x25x3<02x^2 - |5x-3| < 0

c. x8>x2+3x4x-8 > | x^2 +3x -4|

d. x212x<0|x^2 -1| -2 x<0

e. x2+4x+3>x24x5| x^2 +4x +3| > | x^2 -4x -5|
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

a. x+1xx+2|x+1| \le |x| -x +2

b. 2x25x3<02x^2 - |5x-3| < 0

c. x8>x2+3x4x-8 > | x^2 +3x -4|

d. x212x<0|x^2 -1| -2 x<0

e. x2+4x+3>x24x5| x^2 +4x +3| > | x^2 -4x -5|

a. Xét 3 trường hợp:

x<1x < -1

1x0-1 \le x \le 0

x>0x>0

b. 2x25x3<02x^2 - |5x-3| < 0 \Leftrightarrow 2x2<5x32x^2 < |5x-3|

\Leftrightarrow (2x2)2<(5x3)2(2x^2)^2< (5x-3)^2

\Leftrightarrow (2x25x+3)(2x2+5x3)<0(2x^2-5x+3)(2x^2+5x-3)<0

c. bpt \Leftrightarrow {x>8(x8)2>(x23x+4)2\left\{\begin{matrix}x > 8 & \\ (x-8)^2 > (x^2-3x+4)^2 & \end{matrix}\right.

d,e tương tự
 
E

eye_smile

a,+x<1x<-1

BPT \Leftrightarrow x1<xx+2-x-1<-x-x+2

\Leftrightarrow x<3x<3

Kết hợp, đc x<1x<-1

+1x<0-1 \le x <0

BPT \Leftrightarrow x+1<xx+2x+1< -x-x+2

\Leftrightarrow x<13x < \dfrac{1}{3}

KH,đc :1x<0-1 \le x <0

+x0x \ge 0

BPT \Leftrightarrow x+1<xx+2x+1<x-x+2

\Leftrightarrow x<1x<1

KH, đc: 0x<10 \le x <1

Vậy:...
 
Top Bottom