[[Toán 10] BẤT PHƯƠNG TRÌNH

E

eye_smile

ĐKXĐ: $-2 \le x \le 6$

BPT \Leftrightarrow $(2x-3)^2+(2x-7)^2+2|2x-3|.|2x-7| \le 12+4x-x^2$

\Leftrightarrow $4x^2-12x+9+4x^2-28x+49+2|(2x-3)(2x-7)| \le 12+4x-x^2$

\Leftrightarrow $9x^2-44x+46+2|(2x-3)(2x-7)| \le 0$

+$x< \dfrac{3}{2}$

\Leftrightarrow $9x^2-44x+46+2(2x-3)(2x-7) \le 0$

BPT Bậc 2

+$ \dfrac{3}{2} \le x <\dfrac{7}{2}$

\Leftrightarrow $9x^2-44x+46-2(2x-3)(2x-7) \le 0$

+$x \ge \dfrac{7}{2}$

\Leftrightarrow $9x^2-44x+46+2(2x-3)(2x-7) \le 0$

Viết ở đây nếu gõ CT hì rối quá, làm vào trong bài bạn nên đưa về dấu \Leftrightarrow
 
Top Bottom