giải bất phương trình $\sqrt{3x-2}$+$\sqrt{x+3}$ \geq $x^3+3x-1$
H hellangel98 17 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bất phương trình $\sqrt{3x-2}$+$\sqrt{x+3}$ \geq $x^3+3x-1$ Last edited by a moderator: 18 Tháng hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải bất phương trình $\sqrt{3x-2}$+$\sqrt{x+3}$ \geq $x^3+3x-1$
D demon311 18 Tháng hai 2014 #2 Bài này dễ mà: ĐK: $x \ge \dfrac{2}{3}$ Ta có: $\sqrt{3x-2}=\dfrac{1}{2}.2.1.\sqrt{3x-2} \le \dfrac{1}{2}.(3x-2+1)$ Tương tự: $\sqrt{x+3} \le \dfrac{1}{2}.(x+3+1)$ Cộng vế theo vế: $\sqrt{3x-2}+\sqrt{x+3} \le \dfrac{1}{2}.(4x+3)=2x+\dfrac{3}{2}$ Vì $x \ge \dfrac{3}{2} >0$ nên vế trái hiển nhiên bé hơn vế phải => BPT vô nghiệm Thấy bài hơi vớ vẩn vì nó cứ xuôi xuôi thế nào ấy............ Last edited by a moderator: 18 Tháng hai 2014
Bài này dễ mà: ĐK: $x \ge \dfrac{2}{3}$ Ta có: $\sqrt{3x-2}=\dfrac{1}{2}.2.1.\sqrt{3x-2} \le \dfrac{1}{2}.(3x-2+1)$ Tương tự: $\sqrt{x+3} \le \dfrac{1}{2}.(x+3+1)$ Cộng vế theo vế: $\sqrt{3x-2}+\sqrt{x+3} \le \dfrac{1}{2}.(4x+3)=2x+\dfrac{3}{2}$ Vì $x \ge \dfrac{3}{2} >0$ nên vế trái hiển nhiên bé hơn vế phải => BPT vô nghiệm Thấy bài hơi vớ vẩn vì nó cứ xuôi xuôi thế nào ấy............
H hellangel98 18 Tháng hai 2014 #3 x=1 vẫn thỏa mãn bất phương trình mà giải ra vô nghiệm thì sai rồi