[Toán 10] bất phương trình

  • Thread starter miko_tinhnghich_dangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 580

D

dandoh221

1. x # 1.
Đặt \frac{x}{x-1} = y ta đc hệ :
[tex]\left\{\begin{matrix} xy = x+y & & \\ x^2+y^2 \ge 8 & & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x^2y^2 - 2xy - 8[/tex]
đến đây thay y trở lại là ta giải đc :eek:
2. [TEX]x= 0 \Rightarrow VT > 0[/TEX]
[TEX]x # 0 2x^4-21x^3+74x^2-105x+50\leq0 \Leftrightarrow 2(x^2+\frac{25}{x^2}) - 21(x+\frac{5}{x}) + 74 \le 0[/TEX]
đặt [TEX]t = x+\frac{5}{x}[/TEX] [TEX](|t| \ge 2\sqrt{5})[/TEX]
\Rightarrow...
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

2x^4-21x^3+74x^2-105x+50\leq0

gif.latex

gif.latex
 
Top Bottom