[Toán 10] Bất phương trình, phương trình, hệ phương trình

R

rubitaku12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Moi nguoi giup minh bai nay nhe:
1.[TEX]4(x+1)^2<(2x+10)(1-\sqrt[2]{3+2x})^2[/TEX]

2.[TEX]\sqrt[2]{x-1}-1+\sqrt[3]{2-x}=0[/TEX]

3. [TEX]He: xy-3x-2y=16 x^2+y^2-2x-4y=33[/TEX]

4. Tim m de bat phuong trinh co nghiem [TEX]x^2-m +\sqrt[2]{(1-x^2)^3\geq0[/TEX]

Giup minh voi plz
 
Last edited by a moderator:
M

meocon_113

Moi nguoi giup minh bai nay nhe:
1.[TEX]4(x+1)^2<(2x+10)(1-\sqrt[2]{3+2x})^2[/TEX]

2.[TEX]\sqrt[2]{x-1}-1+\sqrt[3]{2-x}=0[/TEX]

3. [TEX]He: xy-3x-2y=16 x^2+y^2-2x-4y=33[/TEX]

4. Tim m de bat phuong trinh co nghiem [TEX]x^2-m +\sqrt[2]{(1-x^2)^3\geq0[/TEX]

Giup minh voi plz
2/ đk x\geq1
đặt [TEX]\sqrt{x-1}=a[/TEX] ( a\geq0)
[TEX]\sqrt[3]{2-x}=b[/TEX]
ta có [TEX]a^2+b^3=1[/TEX] (*)
phương trình đã cho trở thành a+b-1=0\Leftrightarrow a=1-b, thế vào(*), giải ta được
b=0 hoặc b=1 hoặc b=-2
khi đó x=2,x=1, x=10 ( thoả mãn đk)
 
S

son9701

Moi nguoi giup minh bai nay nhe:
1.[TEX]4(x+1)^2<(2x+10)(1-\sqrt[2]{3+2x})^2[/TEX]

2.[TEX]\sqrt[2]{x-1}-1+\sqrt[3]{2-x}=0[/TEX]

3. [TEX]He: xy-3x-2y=16 x^2+y^2-2x-4y=33[/TEX]

4. Tim m de bat phuong trinh co nghiem [TEX]x^2-m +\sqrt[2]{(1-x^2)^3\geq0[/TEX]

Giup minh voi plz

Tạm thời thì câu 3 đã:
Nhân pt thứ nhất với 2 rồi cộng vs pt thứ 2 ta đc :

[TEX](x+y)^2-8(x+y)=65 \Leftrightarrow (x+y+5)(x+y-13)=0 \Rightarrow x+y=-5 or x+y=13 [/TEX]

Từ x+y=-5 --> x=-5-y,thay vào pt đầu của hệ tính nốt (em ngại k tính)

Từ x+y=13 --> x=13-y,tg tự thay vào pt đầu của hệ tính .
 
Top Bottom