[toán 10] bất phương trình+chữa đề thi

H

ha_nb_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)giải phương trình sau
[TEX]{2x}^{2}+8x+6=\sqrt{\frac{x+4}{2}}[/TEX]
2)tìm m để hệ phương trình sau có nghiệm duy nhất
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} {x}^{2}-2xy=2(m+4)y+{m}^{2} \\ {y}^{2}-2xy=2(m+4)x+{m}^{2} \end{array} \right.[/TEX]
3)Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hai điểm A(6;5) và B(3;2)
a)Xác định tọa độ trọng tâm G của [TEX]\Delta [/TEX]OAB
b)Tìm điểm N cách đều hai trục Ox, Oy và cách đều điểm A, B
Giúp tui giải thêm mấy bất phương trình này zới
1)[TEX](1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a})\geq 8[/TEX]
2)[TEX]\frac{a+b}{c}+\frac{c+b}{a}+\frac{a+c}{b}\geq 6[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Bài 3 :

a. [TEX]\Delta[/TEX]OAB có A(6;5) , B(3;2) , O(0;0)

Dễ dàng tính được tọa độ trọng tâm G . Đáp số : [TEX]G(3;\frac{7}{3})[/TEX]

b. N cách đều A và B nên NA=NB . N(x;y) [TEX]\Leftrightarrow (x-6)^2+(y-5)^2=(x-3)^2+(y-2)^2[/TEX] (1)

N cách đều Ox và Oy nên [TEX]\left[\begin{y=x}\\{y=-x}[/TEX] (2)

Giải hệ (1) và (2) .
 
Last edited by a moderator:
S

star.love

1,cosy trong từng hạng tử
2, áp dụng (a+b)/c=a/c+b/c tương tự tách các hạng tử còn lại => áp dụng cosy cho hai số hạng nghịc đảo là ok
3, còn bài hệ : ĐỐI XỨNG LOẠI II
trừ pt(1) cho pt(2)
=> các sự tương quan giữa x và y
thế vào một trong hai phương trình
=>1 nghiệm duy nhất khi nào !!!
 
S

son9701

1)giải phương trình sau
[TEX]{2x}^{2}+8x+6=\sqrt{\frac{x+4}{2}}[/TEX]
2)tìm m để hệ phương trình sau có nghiệm duy nhất
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} {x}^{2}-2xy=2(m+4)y+{m}^{2} \\ {y}^{2}-2xy=2(m+4)x+{m}^{2} \end{array} \right.[/TEX]
3)Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hai điểm A(6;5) và B(3;2)
a)Xác định tọa độ trọng tâm G của [TEX]\Delta [/TEX]OAB
b)Tìm điểm N cách đều hai trục Ox, Oy và cách đều điểm A, B
Giúp tui giải thêm mấy bất phương trình này zới
1)[TEX](1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a})\geq 8[/TEX]
2)[TEX]\frac{a+b}{c}+\frac{c+b}{a}+\frac{a+c}{b}\geq 6[/TEX]

Còn mỗi bài vô tỉ để chém :((
Ta có:pt ban đầu tg đg với:
[TEX](x+4)^2+x^2-10=\sqrt{\frac{x+4}{2}}[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt{x+4}=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} t^4-t+x^2=10 \\ t^4-x^2=4 \end{array}\right[/TEX]
Từ đó giải hệ pt.Ok
Ra hay k thj` e k bjk :d
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom