\frac{x^2(1-\sqrt{1+x})^2}{x^2}>x-4 ĐK : x\leq1 thì giải như thế nào?
K kienduc_vatli 5 Tháng một 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{x^2(1-\sqrt{1+x})^2}{x^2}>x-4[/TEX] ĐK : [TEX]x\leq1 [/TEX] thì giải như thế nào?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\frac{x^2(1-\sqrt{1+x})^2}{x^2}>x-4[/TEX] ĐK : [TEX]x\leq1 [/TEX] thì giải như thế nào?
I iceghost 5 Tháng một 2016 #2 DKXD : $\left\{ \begin{array} {}x \ge -1 \\ x \ne 0 \end{array} \right.$ $\dfrac{x^2(1-\sqrt{1+x})^2}{x^2}>x-4 \\ \iff (1-\sqrt{1+x})^2 > x-4 \\ \iff x+2 - 2\sqrt{x+1} > x-4 \\ \iff -2\sqrt{x+1} > -6 \\ \iff \sqrt{x+1} < 3 \\ \iff x < 8$ Kết hợp các đk $\implies x \in [-1, 0) \cup (0, 1]$ P/s : Không biết đúng hay không vì em mới lớp 8 thui hihi
DKXD : $\left\{ \begin{array} {}x \ge -1 \\ x \ne 0 \end{array} \right.$ $\dfrac{x^2(1-\sqrt{1+x})^2}{x^2}>x-4 \\ \iff (1-\sqrt{1+x})^2 > x-4 \\ \iff x+2 - 2\sqrt{x+1} > x-4 \\ \iff -2\sqrt{x+1} > -6 \\ \iff \sqrt{x+1} < 3 \\ \iff x < 8$ Kết hợp các đk $\implies x \in [-1, 0) \cup (0, 1]$ P/s : Không biết đúng hay không vì em mới lớp 8 thui hihi
B bluesky_2000 5 Tháng một 2016 #3 hinh nhu ban lam sai roi Đáp án là S=(-1;8) \ {0} Bài giải dài và khó đánh lắm có gì bạn gửi email cho mình rồi mình gừi bài qua cho bạn
hinh nhu ban lam sai roi Đáp án là S=(-1;8) \ {0} Bài giải dài và khó đánh lắm có gì bạn gửi email cho mình rồi mình gừi bài qua cho bạn
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 15 Tháng ba 2017 #4 iceghost said: DKXD : $\left\{ \begin{array} {}x \ge -1 \\ x \ne 0 \end{array} \right.$ $\dfrac{x^2(1-\sqrt{1+x})^2}{x^2}>x-4 \\ \iff (1-\sqrt{1+x})^2 > x-4 \\ \iff x+2 - 2\sqrt{x+1} > x-4 \\ \iff -2\sqrt{x+1} > -6 \\ \iff \sqrt{x+1} < 3 \\ \iff x < 8$ Kết hợp các đk $\implies x \in [-1, 0) \cup (0, 1]$ P/s : Không biết đúng hay không vì em mới lớp 8 thui hihi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sai ở dấu tương đương cuối cùng vì là bất phương trình nên chia trường hợp thì giải ra kết quả đúng ..ngắn mà
iceghost said: DKXD : $\left\{ \begin{array} {}x \ge -1 \\ x \ne 0 \end{array} \right.$ $\dfrac{x^2(1-\sqrt{1+x})^2}{x^2}>x-4 \\ \iff (1-\sqrt{1+x})^2 > x-4 \\ \iff x+2 - 2\sqrt{x+1} > x-4 \\ \iff -2\sqrt{x+1} > -6 \\ \iff \sqrt{x+1} < 3 \\ \iff x < 8$ Kết hợp các đk $\implies x \in [-1, 0) \cup (0, 1]$ P/s : Không biết đúng hay không vì em mới lớp 8 thui hihi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sai ở dấu tương đương cuối cùng vì là bất phương trình nên chia trường hợp thì giải ra kết quả đúng ..ngắn mà