Toán [Toán 10]Bất phương trình bậc hai chứa tham số

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm m để BPT sau vô nghiệm : (2m+1)^2 + 3(m+1)+m+1<0
2) Cho hàm số [tex]y=\frac{x^{2}-2x+2}{x^{2}+2x+2}[/tex]
Tìm Min, Max
a) Trên R
b) Trên(0;2]
4) Cho BPT [tex]\sqrt{(4+x)(6-x)}\leq x^{2}-2x+m[/tex]
Tìm m để BPT có nghiệm đúng với mọi x thuộc [-4;6]
5) [tex]\sqrt{x}+\sqrt{9-x}=\sqrt{-x^{2}+9x+m}[/tex]. Tìm m để BPT có nghiệm
6) cho f(x)=[tex]3x^{2}[/tex]+6x+m. Tìm m để :
a) f(x)[tex]\leq[/tex]0, mọi x thuộc [-3;5]
b)f(x)[tex]\leq[/tex]0, mọi x thuộc [3;5]
 

Nga Andy

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2017
32
19
31
22
Bắc Giang
THPT Lạng Giang số 1
Tổng các giá trị nguyên của tham số m để bpt x^2+4|x+m|+2mx+2m^2-7m+8 có nghiệm
Giúp mk nhé tk nhiều :)
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1) Tìm m để BPT sau vô nghiệm : (2m+1)^2 + 3(m+1)+m+1<0
2) Cho hàm số [tex]y=\frac{x^{2}-2x+2}{x^{2}+2x+2}[/tex]
Tìm Min, Max
a) Trên R
b) Trên(0;2]
4) Cho BPT [tex]\sqrt{(4+x)(6-x)}\leq x^{2}-2x+m[/tex]
Tìm m để BPT có nghiệm đúng với mọi x thuộc [-4;6]
5) [tex]\sqrt{x}+\sqrt{9-x}=\sqrt{-x^{2}+9x+m}[/tex]. Tìm m để BPT có nghiệm
6) cho f(x)=[tex]3x^{2}[/tex]+6x+m. Tìm m để :
a) f(x)[tex]\leq[/tex]0, mọi x thuộc [-3;5]
b)f(x)[tex]\leq[/tex]0, mọi x thuộc [3;5]
1, [tex](2m+1)^2+3(m+1)+m+1<0\Leftrightarrow 4(m+1)^2+1<0[/tex]
Suy ra bất PT vô nghiệm với mọi m
5, [tex]\sqrt{x}+\sqrt{9-x}=\sqrt{-x^2+9x+m}\Leftrightarrow (\sqrt{x}+\sqrt{9-x})^2=-x^2+9x+m[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 9+\sqrt{-x^2+9x}=-x^2+9x+m[/tex]
Đặt [tex]t=\sqrt{-x^2+9x}(t\geq 0)[/tex]
Khi đó PT trở thành [tex]9+t=t^2+m\Leftrightarrow t^2-t+m-9=0[/tex]
Để PT có nghiệm thì [tex]\Delta \geq 0\rightarrow m\leq \frac{5}{2}[/tex]
 

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
Capture2.GIF
chỗ khoanh màu xanh phải là [tex]9+2\sqrt{-x^{2}+9x}[/tex] chứ
tại sao lại ra được chỗ khoanh màu đỏ vậy ạ
 

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
1, [tex](2m+1)^2+3(m+1)+m+1<0\Leftrightarrow 4(m+1)^2+1<0[/tex]
Suy ra bất PT vô nghiệm với mọi m
5, [tex]\sqrt{x}+\sqrt{9-x}=\sqrt{-x^2+9x+m}\Leftrightarrow (\sqrt{x}+\sqrt{9-x})^2=-x^2+9x+m[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 9+\sqrt{-x^2+9x}=-x^2+9x+m[/tex]
Đặt [tex]t=\sqrt{-x^2+9x}(t\geq 0)[/tex]
Khi đó PT trở thành [tex]9+t=t^2+m\Leftrightarrow t^2-t+m-9=0[/tex]
Để PT có nghiệm thì [tex]\Delta \geq 0\rightarrow m\leq \frac{5}{2}[/tex]
vào xem giúp mình vơi
View attachment 45085
chỗ khoanh màu xanh phải là [tex]9+2\sqrt{-x^{2}+9x}[/tex] chứ
tại sao lại ra được chỗ khoanh màu đỏ vậy ạ
 
Top Bottom