Toán 10-Bất đẳng thức.

D

dtb_lg2

bài này cũng hay đó. nhưng để nghĩ đã. chưa tìm ra hướng. hờ hờ. ai gợi ý chút đi. ^^
 
C

chinhphuc_math

Không bài này đúng đè rùi bạn thử thay x=1,y=z=0 vào xem đúng đấy
 
D

dtb_lg2

hầu như những bài liên quan đến bdt dấu = xảy ra khi x=y=z hoặc x=y. Nhưngở một số TH điều này không đúng. Nên tớ không công nhận bài làm của bạn vì 2 lí do
Lí do 1: đoán mò ko có phương pháp
Lí do 2: một số bđt dấu đẳng thức xảy ra khi 3 ẩn kô bằng nhau.
Chủ pic thử gợi ý xem nào. Tớ hơi tù mù một chút nhưng chưa nghĩ ra. Muốn bình phương cái thằng x+y+z=xyz+2 để xuất hiện điểm chung sau đó dùng cosi hoặc bunhia thử xem. Nếu ko thì chưa nghĩ ra cách biến đổi hợp lí
 
C

chinhphuc_math

Nhầm bài này có trường hợp dấu = xảy ra để tui tinh lại xem nhưng có đấy
 
D

dtb_lg2

ê, tớ nói là một số. Chứ có phải tất cả đâu. Muốn bạn gợi ý chứ đâu cần làm hộ. chỉ thích oanh tạc với nhau àk
 
Top Bottom