V
vipboycodon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Năm mới chúc mọi người vui vẻ và làm giúp 2 câu này nhá
1. Cho a,b,c là các số thực dương.
CMR: $(a+\dfrac{b^2}{c})^2+(b+\dfrac{c^2}{a})^2+( c+ \dfrac{a^2}{b})^2 \ge \dfrac{12(a^3+b^3+c^3)}{a+b+c}$
2. Cho a,b,c,d,e là các số thực dương.
CMR: $\dfrac{(a+b)(b+c)(c+d)(d+e)(e+a)}{32} \ge \dfrac{(a+b+c)(b+c+d)(c+d+e)(d+e+a)(e+a+b)}{243}$
Nếu bác Khoa có đi qua thì xin hãy để lại cho mọi người làm cùng nhé =))
1. Cho a,b,c là các số thực dương.
CMR: $(a+\dfrac{b^2}{c})^2+(b+\dfrac{c^2}{a})^2+( c+ \dfrac{a^2}{b})^2 \ge \dfrac{12(a^3+b^3+c^3)}{a+b+c}$
2. Cho a,b,c,d,e là các số thực dương.
CMR: $\dfrac{(a+b)(b+c)(c+d)(d+e)(e+a)}{32} \ge \dfrac{(a+b+c)(b+c+d)(c+d+e)(d+e+a)(e+a+b)}{243}$
Nếu bác Khoa có đi qua thì xin hãy để lại cho mọi người làm cùng nhé =))