[Toán 10] Bất đẳng thức

V

viethoang1999

Min khi $a=b=2;c=1$; Max khi $a=b=1;c=2$

Bạn AM-GM chắc thế nào cũng ra (không thì đạo hàm)
 
F

forum_

BTC:

Đúng, +4 đ

=================================================
 
Last edited by a moderator:
N

nhokdangyeu01

Sai như nào vậy bạn?..........................................................................


Vì c \leq 2 nên bạn bị ngược dấu rồi, phải là lớn hơn hoặc bằng chứ chưa chắc c=2 thì khiến biểu thức thứ 3 lớn nhất sẽ kéo theo cả vế trái lớn nhất được . Như thế bạn phải chứng minh ra chứ
 
V

viethoang1999

Vì c \leq 2 nên bạn bị ngược dấu rồi, phải là lớn hơn hoặc bằng chứ chưa chắc c=2 thì khiến biểu thức thứ 3 lớn nhất sẽ kéo theo cả vế trái lớn nhất được . Như thế bạn phải chứng minh ra chứ

$\dfrac{10}{bc}+\dfrac{11b}{c}+\dfrac{2012c}{b}\le \dfrac{10}{2b}+\dfrac{11b}{2}+\dfrac{4024}{b}$
\Leftrightarrow $\dfrac{(c-2)(11b^2-4024c+10)}{bc}\ge 0$

Ta có: $bc>0$
$c-2\le 0$
$11b^2-4024c+10<0$ với mọi $b;c\in [1;2]$

Đúng rồi mà bạn? Đây là cách giảm biến đi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom