[toán 10] bất đẳng thức

B

bupbexulanxang

ủA tội no kô có ai làm hộ háh
bài này chép ở đâu ra đây bạn!!! kô bít có đúng đề kô nữa mờ làm:d
mờ đúng đề thì khớ phức tạp cho mình 1 ngày náh;);;);((
 
V

vodichhocmai

Chứng minh rằng:
[tex] - \frac 12\leq F=\frac{(a+b)(1-ab)}{(1+a^2)(1+b^2)} \leq \frac 12[/tex]
giúp mình với nha.
Cảm ơn nhiều...............
Không mất tính tổng quát ta đặt.
[TEX]\left{a=tanx\\b=tany\\x,y\ne\frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX]
[TEX]F=\frac{\(tan x+tan y\)\(1-tanx.tany\)}{\(1+tan^2x\)\(1+tan^2y\)}[/TEX]
[TEX]F=\frac{\[\frac{sin(x+y)}{cosx.cosy}\]\[\frac{cos(x+y)}{cosx.cosy}\]}{\frac{1}{cos^2x}.\frac{1}{cos^2y}[/TEX]
[TEX]F=\frac{1}{2}sin(x+y)[/TEX]
[TEX]\righ -\frac{1}{2}\le F\le\frac{1}{2}\ \ (dpcm\)[/TEX]
 
O

o09xteen0o

chời ôi đêy là toán lớp 10 mà lại jảj bằng phg pháp lớp mếy mếy như thế em đâu có hiểu!!
ai bít giải đúng trìng độ zup' cho kái
 
I

ILoveNicholasTeo

đây là pp lượng giác hoá, lớp 10 học lượng giác rồi mà .
 
J

jun11791

chời ôi đêy là toán lớp 10 mà lại jảj bằng phg pháp lớp mếy mếy như thế em đâu có hiểu!!
ai bít giải đúng trìng độ zup' cho kái

pp trên là pp lượng giác hóa bpt đại số em ạ
chị thấy cũng dễ hiểu mà, mấu chốt là tìm ra đc cách đặt thôi (ghi nhớ luôn bài này mới đc thanks anh vodichhocmai nhé :) )

nó ngược với pp đại số hóa pt, bpt lượng giác thôi
vd như cách đặt t = tan(x/2) => sinx = 2t / (1 + t^2) , ...


trời, IloveNicholasTeo lại post bài trc' chị rồi
 
O

o09xteen0o

hi, vậy àh, nhưng ở đêy tui chưa học tới.
dù sao cũng thank, khi nào hoc tới e sẽ đọc
 
Top Bottom