Tách cặp nghịch đảo để áp dung bđt AM-GM \frac{x}{2} + \frac{16}{x-2} \geq 3; (\forall x > 2)
Z zezo_flyer 14 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tách cặp nghịch đảo để áp dung bđt AM-GM [TEX]\frac{x}{2} + \frac{16}{x-2} \geq 3; (\forall x > 2)[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tách cặp nghịch đảo để áp dung bđt AM-GM [TEX]\frac{x}{2} + \frac{16}{x-2} \geq 3; (\forall x > 2)[/TEX]
T toiyeu9a3 15 Tháng sáu 2014 #2 zezo_flyer said: Tách cặp nghịch đảo để áp dung bđt AM-GM [TEX]\frac{x}{2} + \frac{16}{x-2} \geq 3; (\forall x > 2)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bất đẳng thức này không xảy ra dấu bằng đâu. Giải phương trình ra vô nghiệm.
zezo_flyer said: Tách cặp nghịch đảo để áp dung bđt AM-GM [TEX]\frac{x}{2} + \frac{16}{x-2} \geq 3; (\forall x > 2)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bất đẳng thức này không xảy ra dấu bằng đâu. Giải phương trình ra vô nghiệm.
Z zezo_flyer 15 Tháng sáu 2014 #3 toiyeu9a3 said: Bất đẳng thức này không xảy ra dấu bằng đâu. Giải phương trình ra vô nghiệm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vầy là đề sai ? ai có đề đúng sửa dùm ___________________________________________________
toiyeu9a3 said: Bất đẳng thức này không xảy ra dấu bằng đâu. Giải phương trình ra vô nghiệm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vầy là đề sai ? ai có đề đúng sửa dùm ___________________________________________________
Z zezo_flyer 15 Tháng sáu 2014 #4 toiyeu9a3 said: Bất đẳng thức này không xảy ra dấu bằng đâu. Giải phương trình ra vô nghiệm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng mà cậu giải dấu "=" kiểu gì? _____________________________________________________
toiyeu9a3 said: Bất đẳng thức này không xảy ra dấu bằng đâu. Giải phương trình ra vô nghiệm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng mà cậu giải dấu "=" kiểu gì? _____________________________________________________
D duchieu300699 15 Tháng sáu 2014 #5 zezo_flyer said: Tách cặp nghịch đảo để áp dung bđt AM-GM [TEX]\frac{x}{2} + \frac{16}{x-2} \geq 3; (\forall x > 2)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{x}{2} + \dfrac{16}{x-2}-1=\dfrac{x-2}{2}+\dfrac{16}{x-2} \ge 4\sqrt{2}>3$ Không có dấu "="
zezo_flyer said: Tách cặp nghịch đảo để áp dung bđt AM-GM [TEX]\frac{x}{2} + \frac{16}{x-2} \geq 3; (\forall x > 2)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{x}{2} + \dfrac{16}{x-2}-1=\dfrac{x-2}{2}+\dfrac{16}{x-2} \ge 4\sqrt{2}>3$ Không có dấu "="
Z zezo_flyer 16 Tháng sáu 2014 #6 a. [TEX]\frac{a^2+b^2}{a-b} \geq 2\sqrt{2}[/TEX] với a>b và ab=1 b. [TEX]\frac{x+8}{\sqrt{x-1}}\geq 6[/TEX] ( với x>1) c. [TEX]a+ \frac{4}{b(a-b)^2}\geq 2\sqrt{2}[/TEX] với a>b>0 Last edited by a moderator: 16 Tháng sáu 2014
a. [TEX]\frac{a^2+b^2}{a-b} \geq 2\sqrt{2}[/TEX] với a>b và ab=1 b. [TEX]\frac{x+8}{\sqrt{x-1}}\geq 6[/TEX] ( với x>1) c. [TEX]a+ \frac{4}{b(a-b)^2}\geq 2\sqrt{2}[/TEX] với a>b>0
E endinovodich12 16 Tháng sáu 2014 #7 a. [TEX]\frac{a^2+b^2}{a-b}[/TEX] \geq [TEX]2\sqrt{2}[/TEX] với a>b và ab=1 Giải : \Leftrightarrow $VT = \frac{a^2+b^2}{a-b} = \frac{(a-b)^2+2ab}{a-b} = (a-b) + \frac{2}{a-b}$ (do ab=1) Do a>b \Rightarrow a-b>0 Áp dụng BĐT cô si ta có : \Leftrightarrow $VT=(a-b)+\frac{2}{a-b}$ \geq $2\sqrt{2}$ dấu ''='' xảy ra khi $(a-b)^2 = 2$ và ab = 1
a. [TEX]\frac{a^2+b^2}{a-b}[/TEX] \geq [TEX]2\sqrt{2}[/TEX] với a>b và ab=1 Giải : \Leftrightarrow $VT = \frac{a^2+b^2}{a-b} = \frac{(a-b)^2+2ab}{a-b} = (a-b) + \frac{2}{a-b}$ (do ab=1) Do a>b \Rightarrow a-b>0 Áp dụng BĐT cô si ta có : \Leftrightarrow $VT=(a-b)+\frac{2}{a-b}$ \geq $2\sqrt{2}$ dấu ''='' xảy ra khi $(a-b)^2 = 2$ và ab = 1
E eye_smile 16 Tháng sáu 2014 #8 b,BDT \Leftrightarrow $x+8-6\sqrt{x-1} \ge 0$ \Leftrightarrow ${(\sqrt{x-1}-3)^2} \ge 0$ (luon đúng)
E eye_smile 16 Tháng sáu 2014 #9 c,$a+\dfrac{4}{b{(a-b)^2}}=\dfrac{a-b}{2}+\dfrac{a-b}{2}+\dfrac{4}{b{(a-b)^2}}+b \ge 4\sqrt{1}=4>2\sqrt{2}$
c,$a+\dfrac{4}{b{(a-b)^2}}=\dfrac{a-b}{2}+\dfrac{a-b}{2}+\dfrac{4}{b{(a-b)^2}}+b \ge 4\sqrt{1}=4>2\sqrt{2}$
R ronaldover7 16 Tháng sáu 2014 #10 b. [TEX]\frac{x+8}{\sqrt{x-1}}\geq 6[/TEX] ( với x>1)[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{x-1}{\sqrt{x-1}}+\frac{9}{\sqrt{x-1}}\geq 6[/TEX] \Rightarrow [TEX]\sqrt{x-1}+\frac{9}{\sqrt{x-1}}\geq 6 (cauchy)[/TEX]
b. [TEX]\frac{x+8}{\sqrt{x-1}}\geq 6[/TEX] ( với x>1)[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{x-1}{\sqrt{x-1}}+\frac{9}{\sqrt{x-1}}\geq 6[/TEX] \Rightarrow [TEX]\sqrt{x-1}+\frac{9}{\sqrt{x-1}}\geq 6 (cauchy)[/TEX]
H huynhbachkhoa23 16 Tháng sáu 2014 #11 Câu b: Đặt $t=\sqrt{x-1}$ $BT=\dfrac{t^2+9}{t}=t+\dfrac{9}{t} \ge 2\sqrt[2]{9}=6$ Dấu bằng khi $x=3$