N
nhokdangyeu01
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Cho x, y, z là những số thực dương thoả amnx x+y+z=3
CMR $\sqrt[]{x}+\sqrt[]{y}+\sqrt[]{z}$ \geq $xy+yz+zx$
Bài 2
Cho x, y, z>0 thoả amnx $xy+yz+zx=1$
CMR $\frac{x}{1+yz}+\frac{y}{1+zx}+\frac{z}{1+xy}$ \leq $\frac{1}{4xyz}$
Cho x, y, z là những số thực dương thoả amnx x+y+z=3
CMR $\sqrt[]{x}+\sqrt[]{y}+\sqrt[]{z}$ \geq $xy+yz+zx$
Bài 2
Cho x, y, z>0 thoả amnx $xy+yz+zx=1$
CMR $\frac{x}{1+yz}+\frac{y}{1+zx}+\frac{z}{1+xy}$ \leq $\frac{1}{4xyz}$