Tóan 10 bất đẳng thức

T

thang271998

Tìm GTNN của hàm số:
$1-3x+\frac{3}{2-x}$với x<2
================

đề thi học kì đấy ạ
Bài này thì bạn tìm y' ra trước rùi thay y'=0, tìm x xem có thuộc x<2 không. Nếu thuộc thì lập bẳng biến thiên là ra liền, k thuộc thì kết luâbj là không có giá trị nào
 
E

eye_smile

$A=1-3x+\dfrac{3}{2-x}$
$=3(2-x)+\dfrac{3}{2-x}-5$ \geq $2\sqrt{3(2-x)\dfrac{3}{2-x}}-5$ $=1$
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x=1(tm)
Vậy MinA=1 tại x=1
 
C

concacuoc

---hình 8---

có ai giúp mình bài hình 8 này với được không:

một đa giác đều có số đường chéo bằng số cạnh. Tính số đo mỗi góc của đa giác đều đó
 
E

eye_smile

Đa giác $n$ cạnh thì có: $\dfrac{n(n-3)}{2}$ đường chéo
Theo bài ra, có: $n=\dfrac{n(n-3)}{2}$
\Leftrightarrow $n=5$
Vậy: Đa giác đó là ngũ giác đều
\Rightarrow Số đo mỗi góc là: $\dfrac{540}{5}$=108 độ
 
Top Bottom