[toán 10]-bất đẳng thức

D

dan2503

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi câu bất đẳng thức này nhé!

Tìm giá trị lớn nhất của $B=x.\sqrt{4-x^2}$ với mọi -2\leqx\leq2

Mình giải thì giá trị lớn nhất của nó vẫn còn ẩn x, nhưng mình nghĩ đã cho khoảng giá trị của x rồi thì GTLN phải là số

Mình nghĩ cách làm của mình tuy không sai nhưng vô ích vì phải biến đổi sao cho ra số mới đúng...

Các bạn trình bày ý kiến bản thân giúp mình nhé!

Mình cám ơn!
 
N

nguyenbahiep1

$4 = x^2 + (4 -x^2) \geq 2|x|.\sqrt{4-x^2} \geq 2x\sqrt{4-x^2} \\ \\ \Rightarrow x\sqrt{4-x^2} \leq 2 \Rightarrow x^2 = 4-x^2 \Rightarrow x = \sqrt{2}$
 
Top Bottom