[Toán 10] bất đẳng thức

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

\[\begin{array}{l}
2{x^2} + 2{y^2} - 4x - 4y + 4 \ge 0\\
\leftrightarrow 2{\left( {x - 1} \right)^2} + 2{\left( {y - 1} \right)^2} \ge 0
\end{array}\]
đúng với mọi x,y thuộc R
Bạn ơi mình làm ntn thì có được không:
Nhận thấy vai trò của x, y là như nhau nên coi y là tham số.
Xét tam thức bậc 2: $f(x)=2x^2-4x+2y^2-4y+4$
có $a=2>0$ và $\Delta ^'= -(y-1)^2 \leq 0$ với mọi y
Vậy $2{x^2} + 2{y^2} - 4x - 4y + 4 \geq 0$ :)
 
C

conga222222

Bạn ơi mình làm ntn thì có được không:
Nhận thấy vai trò của x, y là như nhau nên coi y là tham số.
Xét tam thức bậc 2: $f(x)=2x^2-4x+2y^2-4y+4$
có $a=2>0$ và $\Delta ^'= -(y-1)^2 \leq 0$ với mọi y
Vậy $2{x^2} + 2{y^2} - 4x - 4y + 4 \geq 0$ :)
tất nhiên là được nhưng trình bày ntn thì gặp người khó tính thì không đc tối đa điểm đâu vẫn dùng cách này nhưng cần trình bày chặt chẽ hơn bạn suy nghĩ thêm nhé
p/s clone nick để câu thanks hả :khi (47): :khi (47):
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom