H
happy.swan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho a, b, c > 0. CMR:
$\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}$ \geq $\frac{3(ab+bc+ca}{2(a+b+c)}$
2, Cho a, b, c > 0 .CMR:
$\frac{a^4}{b+c}+\frac{b^4}{a+c}+\frac{c^4}{a+b}$ \geq $\frac{(a+b+c)^3}{18}$
$\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}$ \geq $\frac{3(ab+bc+ca}{2(a+b+c)}$
2, Cho a, b, c > 0 .CMR:
$\frac{a^4}{b+c}+\frac{b^4}{a+c}+\frac{c^4}{a+b}$ \geq $\frac{(a+b+c)^3}{18}$