Đề bài: Với mọi x,y,z c/m x^4+4y^2+3z^2+14>= 2x+12y+6z
S syllabear 9 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài: Với mọi x,y,z c/m x^4+4y^2+3z^2+14>= 2x+12y+6z
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề bài: Với mọi x,y,z c/m x^4+4y^2+3z^2+14>= 2x+12y+6z
H huytrandinh 9 Tháng mười hai 2012 #2 .4y2+9≥12y.4y^{2}+9\geq 12y.4y2+9≥12y .3z2+3≥6z.3z^{2}+3\geq 6z.3z2+3≥6z .x4+2=x4+12+32≥x2+32.x^{4}+2=x^{4}+\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\geq x^{2}+\frac{3}{2}.x4+2=x4+21+23≥x2+23 =x2+1+12≥2x+12>2x=x^{2}+1+\frac{1}{2}\geq 2x+\frac{1}{2}> 2x=x2+1+21≥2x+21>2x =>x4+4y2+3z2+14>2x+12y+6z=>x^{4}+4y^{2}+3z^{2}+14> 2x+12y+6z=>x4+4y2+3z2+14>2x+12y+6z
.4y2+9≥12y.4y^{2}+9\geq 12y.4y2+9≥12y .3z2+3≥6z.3z^{2}+3\geq 6z.3z2+3≥6z .x4+2=x4+12+32≥x2+32.x^{4}+2=x^{4}+\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\geq x^{2}+\frac{3}{2}.x4+2=x4+21+23≥x2+23 =x2+1+12≥2x+12>2x=x^{2}+1+\frac{1}{2}\geq 2x+\frac{1}{2}> 2x=x2+1+21≥2x+21>2x =>x4+4y2+3z2+14>2x+12y+6z=>x^{4}+4y^{2}+3z^{2}+14> 2x+12y+6z=>x4+4y2+3z2+14>2x+12y+6z