T
tigerboy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho các số dương x, y, z thỏa mãn [TEX]x + y +z = 3.[/TEX]
Chứng minh
[TEX]\frac{yz}{\sqrt{x^2 + 3}} + \frac{xz}{\sqrt{y^2 + 3}} + \frac{xy}{\sqrt{z^2 + 3}} \leq \frac{3}{2}[/TEX]
2. Cho các số thực a, b, c thoả mãn [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = 6, ab + bc + ca = -3.[/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [TEX]P = a^6 + b^6 + c^6[/TEX]
Chứng minh
[TEX]\frac{yz}{\sqrt{x^2 + 3}} + \frac{xz}{\sqrt{y^2 + 3}} + \frac{xy}{\sqrt{z^2 + 3}} \leq \frac{3}{2}[/TEX]
2. Cho các số thực a, b, c thoả mãn [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = 6, ab + bc + ca = -3.[/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức [TEX]P = a^6 + b^6 + c^6[/TEX]