[Toán 10]Bất đẳng thức

T

tigerboy

H

huytrandinh

[TEX]\frac{1}{a^{2007}}+\frac{1}{b^{2007}}[/TEX]
[TEX]\geq \frac{2}{\sqrt{(ab)^{2007}}}\geq \frac{2.2^{2007}}{(a+b)^{2007}}[/TEX]
biến đổi tương tự như thế cho mấy em còn lại cộng vế theo vế ta được
[TEX]VT\geq \sum \frac{2^{2007}}{(a+b)^{2007}}[/TEX]
[TEX]\frac{2^{2007}}{(a+b)^{2007}}+\frac{2^{2007}}{(a+c)^{2007}}[/TEX]
[TEX]\geq \frac{2.2^{2007}}{\sqrt{[(a+b)(a+c)]^{2007}}}[/TEX]
[TEX]\geq \frac{2.2^{2007}.2^{2007}}{(2a+b+c)^{2007}}[/TEX]
[TEX]=\frac{2.4^{2007}}{(2a+b+c)^{2007}}[/TEX]
viết các bất đẳng thức tương tự cộng vế theo vế ta có đpcm
 
Top Bottom