[Toán 10] bất đẳng thức

M

mrvui123

chứng minh:
căn bậc n của n < 1 +( 1 chia căn n)
với n thuộc N*

[TEX]\sqrt[n]{n} < 1 + \frac{1}{\sqrt{n}}[/TEX]


tks
[TEX]\sqrt[n]{n} < 1 + \frac{1}{\sqrt{n}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[2n]{n^{n+2}}<\sqrt{n}+1[/TEX] ( do n thuộc N*)
Áp dụng BĐT AM-GM ta có :
[TEX] \sqrt[2n]{n^{n+2}}\le\frac{n+2+2n-(n+2)}{2n}=1<\sqrt{n}+1 [/TEX]
Vậy ta có đpcm.
 
Last edited by a moderator:
K

ket_anh

Cho $x,y$ là các số thực thỏa mãn $x^3+y^3=2(x^2y+xy^2)$ . Tìm giá trị nhỏ nhất của :

$\sqrt{x^4+y^4}-\sqrt{(x+y)^3}+x+y$ ?

:)&gt;-
 
M

mikadosidibee

sao tới đây AMGM ra như này nhở
latex.php
 
Top Bottom