[toán 10] Bất đẳng thức

M

miko_tinhnghich_dangyeu

ta có :

[TEX]ab+c=ab+c(a+b+c)=(a+c)(c+b)[/TEX]

Đặt :
[TEX]\sqrt {a+c}=y[/TEX]

[TEX]\sqrt {a+b}=x[/TEX]

[TEX]\sqrt {b+c}=z[/TEX]


[TEX]\Rightarrow A= \frac{y^2}{xz}+\frac{x^2}{yz}+\frac{z^2}{xy} \geq^{AM-GM} 3 [/TEX]

=> đpcm

Dấu = xảy ra[TEX] a=b=c=\frac{1}{3}[/TEX]
 
Q

quysaudoi_9x

ta có :

[TEX]ab+c=ab+c(a+b+c)=(a+c)(c+b)[/TEX]

Đặt :
[TEX]\sqrt {a+c}=y[/TEX]

[TEX]\sqrt {a+b}=x[/TEX]

[TEX]\sqrt {b+c}=z[/TEX]


[TEX]\Rightarrow A= \frac{y^2}{xz}+\frac{x^2}{yz}+\frac{z^2}{xy} \geq^{AM-GM} 3 [/TEX]

=> đpcm

Dấu = xảy ra[TEX] a=b=c=\frac{1}{3}[/TEX]

Có thể giải thich rõ hơn được ko bạn!!!!!!!!!!!!! mình ko hỉu rỏ cho lém!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom