[Toán 10]bất đẳng thức O.O!

V

vinh777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bất đẳng thức Cauchy:
1/ Cho a,b,c\geq0. CMR: a/ 1/3(a+b+c)\geqcăn((ab+bc+ca)/3)\geqcăn bậc 3(abc)

b/ (1+a)(1+b)(1+c)\geq(1+căn bậc 3(abc))^3

2/ CMR nếu: x>y>0 thì x+4/(x-y)(y+1)^2\geq3

3/ Cho a>1,b>1. CMR: (acăn(b-1))+(bcăn(a-1))\leqab

4/Cho a>0,b>0,c>0 và a+b+c=1
CMR: căn(a+b)+căn(b+c)+căn(c+a)\leqcăn6
 
B

bigbang195

[TEX]\left{\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}\ge \frac{3}{\sqrt[3]{(1+a)(1+b)(1+c)}}\\\frac{a}{1+a}+ \frac{b}{1+b}+ \frac{c}{1+c}\ge \frac{3\sqrt[3]{abc}}{\sqrt[3]{(1+a)(1+b)(1+c)}} [/TEX]

Cộng vế theo vế ta thành công .

[TEX]Inequalities [/TEX] [TEX]Holder !!! .[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom