Cho các số ad-bc=1 Tìm GTNN của biểu thức T=a^2+b^2+c^2+d^2+ac+bd
T tientien 2 Tháng tư 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số ad-bc=1 Tìm GTNN của biểu thức [tex]T=a^2+b^2+c^2+d^2+ac+bd[/tex] Last edited by a moderator: 2 Tháng tư 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số ad-bc=1 Tìm GTNN của biểu thức [tex]T=a^2+b^2+c^2+d^2+ac+bd[/tex]
R rua_it 2 Tháng tư 2010 #2 tientien said: Cho các số a,b,c,d thoả mãn ad-bc=1 Tìm GTNN của biểu thức [tex]T=a^2+b^2+c^2+d^2+ac+bd[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{1+(ac+bd)^2}=\sqrt{(a^2+b^2)(c^2+d^2)} \leq \frac{a^2+b^2+c^2+d^2}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow a^2+b^2+c^2+d^2 \geq 2.\sqrt{1+(ac+bd)^2}[/tex] [tex]Dat: x=ac+bd \Rightarrow (1) \Leftrightarrow 2.\sqrt{1+x^2}+x[/tex] [tex](2.\sqrt{1+x^2}+x)^2=x^2+4+4x^2+4x.\sqrt{1+x^2}=(2x+\sqrt{1+x})^2+3 \geq 3 [/tex] [tex]\Rightarrow 2.\sqrt{1+x^2}+x \geq \sqrt{3}[/tex] [tex] \Rightarrow a^2+b^2+c^2+d^2+ac+bd\geq \sqrt{3}[/tex] Vậy [tex]min T=\sqrt{3}[/tex]. P/s:Bài nhàm quá :-j Last edited by a moderator: 2 Tháng tư 2010
tientien said: Cho các số a,b,c,d thoả mãn ad-bc=1 Tìm GTNN của biểu thức [tex]T=a^2+b^2+c^2+d^2+ac+bd[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{1+(ac+bd)^2}=\sqrt{(a^2+b^2)(c^2+d^2)} \leq \frac{a^2+b^2+c^2+d^2}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow a^2+b^2+c^2+d^2 \geq 2.\sqrt{1+(ac+bd)^2}[/tex] [tex]Dat: x=ac+bd \Rightarrow (1) \Leftrightarrow 2.\sqrt{1+x^2}+x[/tex] [tex](2.\sqrt{1+x^2}+x)^2=x^2+4+4x^2+4x.\sqrt{1+x^2}=(2x+\sqrt{1+x})^2+3 \geq 3 [/tex] [tex]\Rightarrow 2.\sqrt{1+x^2}+x \geq \sqrt{3}[/tex] [tex] \Rightarrow a^2+b^2+c^2+d^2+ac+bd\geq \sqrt{3}[/tex] Vậy [tex]min T=\sqrt{3}[/tex]. P/s:Bài nhàm quá :-j
R ran_mori_382 29 Tháng tư 2010 #3 vậy nhờ bn mấy con này 1/cho a,b,c>0 & [TEX]a^2+b^2=4[/TEX] tìm min của S=[TEX](3+a).(1+\frac{1}{b})+(3+b).(1+\frac{1}{a})[/TEX] đ/a: 2/cho a,b,c>0 & a+b+c=x+y+z=1 & x,y,z thuộc [0,1/2] cmr: ax+by+cz \geq8abc 3/cho a,b,c >0 & a,b,c thuộc Z cmr: [TEX]a^{\frac{a}{a+b+c}}.b^{\frac{b}{a+b+c}}.c^{\frac{c}{a+b+c}} \geq \frac{a+b+c}{3}[/TEX]
vậy nhờ bn mấy con này 1/cho a,b,c>0 & [TEX]a^2+b^2=4[/TEX] tìm min của S=[TEX](3+a).(1+\frac{1}{b})+(3+b).(1+\frac{1}{a})[/TEX] đ/a: 2/cho a,b,c>0 & a+b+c=x+y+z=1 & x,y,z thuộc [0,1/2] cmr: ax+by+cz \geq8abc 3/cho a,b,c >0 & a,b,c thuộc Z cmr: [TEX]a^{\frac{a}{a+b+c}}.b^{\frac{b}{a+b+c}}.c^{\frac{c}{a+b+c}} \geq \frac{a+b+c}{3}[/TEX]
D duynhan1 29 Tháng tư 2010 #4 xuankhang123 said: bài dễ thế cũng post làm gì nhỉ? bài này thường thôi bạn ah! học lớp tu nhien cai nay la trung binh thoi! mai mot bai nao kho hon thi post nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thử bài dễ này thử!!! >- [TEX]a,b>0; 2a+3b=ab[/TEX] TÌm min: [TEX] a^2+b^2[/TEX] Last edited by a moderator: 29 Tháng tư 2010
xuankhang123 said: bài dễ thế cũng post làm gì nhỉ? bài này thường thôi bạn ah! học lớp tu nhien cai nay la trung binh thoi! mai mot bai nao kho hon thi post nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thử bài dễ này thử!!! >- [TEX]a,b>0; 2a+3b=ab[/TEX] TÌm min: [TEX] a^2+b^2[/TEX]
B bigbang195 29 Tháng tư 2010 #5 duynhan1 said: Thử bài dễ này thử!!! >- [TEX]a,b>0; 2a+3b=ab[/TEX] TÌm min: [TEX] a^2+b^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Holder . [TEX](a^2+b^2)\left (\frac{3}{a}+\frac{2}{b} \right )\left(\frac{3}{a}+\frac{2}{b} \right )[/TEX] dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi Last edited by a moderator: 29 Tháng tư 2010
duynhan1 said: Thử bài dễ này thử!!! >- [TEX]a,b>0; 2a+3b=ab[/TEX] TÌm min: [TEX] a^2+b^2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Holder . [TEX](a^2+b^2)\left (\frac{3}{a}+\frac{2}{b} \right )\left(\frac{3}{a}+\frac{2}{b} \right )[/TEX] dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi