Z
zezo_flyer
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh:
[TEX]\sqrt[3]{4(a^3+b^3)}+\sqrt[3]{4(b^3+c^3)}+\sqrt[3]{4(c^3+a^3)} \geq 2(a+b+c)[/TEX]
với [TEX](a,b,c \geq 0)[/TEX]
dựa vào bđt: [TEX]a^3+b^3 \geq ab(a+b) (a,b\geq0)[/TEX]
[TEX]\sqrt[3]{4(a^3+b^3)}+\sqrt[3]{4(b^3+c^3)}+\sqrt[3]{4(c^3+a^3)} \geq 2(a+b+c)[/TEX]
với [TEX](a,b,c \geq 0)[/TEX]
dựa vào bđt: [TEX]a^3+b^3 \geq ab(a+b) (a,b\geq0)[/TEX]