R
riverflowsinyou1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giả sử $a_1,a_2,...a_n$ và $b_1,b_2,....b_n$ thỏa mãn :
$a_1>\frac{a_1+a_2}{2}>.....>\frac{a_1+a_2+...+a_n}{n}$
$b_1>\frac{b_1+b_2}{2}>.....>\frac{b_1+b_2+...+b_n}{n}$
Chứng minh : $n(a_1b_1+a_2b_2+...+b_na_n)$ \geq $(a_1+a_2+...+a_n)(b_1+b_2+..+b_n)$
$a_1>\frac{a_1+a_2}{2}>.....>\frac{a_1+a_2+...+a_n}{n}$
$b_1>\frac{b_1+b_2}{2}>.....>\frac{b_1+b_2+...+b_n}{n}$
Chứng minh : $n(a_1b_1+a_2b_2+...+b_na_n)$ \geq $(a_1+a_2+...+a_n)(b_1+b_2+..+b_n)$