[toán 10]Bất Đẳng Thức..a,b,c dương có tổng bằng 3

M

meongoa

bạn hãy áp dụng BĐT cô-si swac ta có : VT lớn hơn hoặc bằng (a+b+c)^2 chia cho (a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca) chính là 1 dấu bằng khi a=b=c=1
nhớ cảm ơn nha
 
T

trydan

bạn hãy áp dụng BĐT cô-si swac ta có : VT lớn hơn hoặc bằng (a+b+c)^2 chia cho (a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca) chính là 1 dấu bằng khi a=b=c=1
nhớ cảm ơn nha

Bài của bạn làm sai rồi (xem lại mẫu thức)
Bài toán này sẽ hoàn tất nếu chứng minh được

gif.latex
 
C

congchuatuyet204

ta có :
a/ a+2b = a- [(2ab^2)/(a+2b^2)]
áp dụng bđt cô si:ta có:
a+2b^2=a^2+b^2+b^2>=3b. căn 3 của ab
rồi suy ra
 
V

vodichhocmai

[TEX]\red \left{a,b,c>0\\a+b+c=3\\ \frac{a^2}{a+2b^3}+\frac{b^2}{b+2c^3}+\frac{c^2}{c+2a^3}\geq 1[/TEX]

[TEX] \left{ \frac{a^2}{a+2b^3}:=\frac{a\(a+2b^3-2b^3)}{a+2b^3}=a-\frac{2ab^3}{a+2b^3}\ge a- \frac{2ab^3}{3\sqrt[3]{ab^6}}=a-\frac{2 \sqrt[3]{a^2} b }{3}\\ 2ab+b\ge 3\sqrt[3]{a^2}b[/TEX]

Bài anh giải không giống bài ở trên
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom