[Toán 10] Báo động đỏ, mọi người giúp em với :((

L

luvship

(1) XD: [TEX]x \in (2;\frac{5}{2})[/TEX]
(2) [TEX]x \in (\frac{m}{2};+\infty)[/TEX]
giao (1) vs (2) sẽ ra tập nghiệm:
[TEX]\Rightarrow \frac{m}{2}<\frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m<5[/TEX]

rồi kết luận.
 
D

duynhan1

(1) XD: [TEX]x \in (2;\frac{5}{2})[/TEX]
(2) [TEX]x \in (\frac{m}{2};+\infty)[/TEX]
giao (1) vs (2) sẽ ra tập nghiệm:
[TEX]\Rightarrow \frac{m}{2}<\frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m<5[/TEX]

rồi kết luận.

Bài này là giải biện luận chứ ko phải tìm m đê hệ có nghiệm nên giải như bạn sai rồi
 
H

hotgirlthoiacong

bài này giải k đơn giản như luvship làm đâu
phải biện luận rồi giả sử nữa chứ... :|

xét 3 TH lận
giải (1) ta có x thuộc (2;2/5) đúng rồi
giải (2) ta có x\geq [tex]\frac{m}{2}[/tex]
giả sử
TH1:[tex]{m}{2}<2[/tex]LC thì giao no lại
TH2 [tex]\frac{m}{2}]< \frac{5}{2}[/tex]
TH3 [tex]\frac{m}{2}\geq\frac{5}{2}[/tex]
rồi xong

đúng k mấy bn :D:Db-(b-(

xuỵt mệt qúa trục trặc tí mấy bn cố đọc nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom