[Toán 10] Bài vecto khó

L

lequang_clhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho 2 điểm A,B phân biệt, tìm điểm K sao cho 3vectoKA +2vectoKB=vecto 0
Bài 2: Cho tam giác ABC. TÌm M sao cho vecto(MA+MB+2MC=0)
Bài 3: Cho lục giác ABCDEF. Gọi M,N,P,Q,R,S lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CD,DE,EF,FA. Chứng minh rằng 2 tam giác MPR và tam giác NQS cùng trọng tâm
 
Last edited by a moderator:
L

lov3ly1st

thế này nhé bạn
câu 1:bạn vẽ đoạn thẳng AB và chia AB làm 5 phần bằng nhau sau đó lấy điểm K sao cho KA=2 phần của AB
câu 2: gọi I là trung điểm AB, J là trung điểm CI
ta có: (vectoMA+vectoMB)+2vectoMC=0
\Leftrightarrow2vectoMI+2vectoMC=0
\Leftrightarrow 2(vectoMI+vectoMC)
\Leftrightarrow4vectoMJ=0
\Leftrightarrow M trùng với J
câu 3 : có trong quyển sách bài tập toán hình đó bạn
 
T

thuong0504

Bài 1: cho 2 điểm A,B phân biệt, tìm điểm K sao cho 3vectoKA +2vectoKB=vecto 0
Bài 2: Cho tam giác ABC. TÌm M sao cho vecto(MA+MB+2MC=0)
Bài 3: Cho lục giác ABCDEF. Gọi M,N,P,Q,R,S lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CD,DE,EF,FA. Chứng minh rằng 2 tam giác MPR và tam giác NQS cùng trọng tâm

$\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BA}=\overrightarrow{0}$
\Leftrightarrow \frac{6}{5}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BA})$=$\overrightarrow{0}$
\Leftrightarrow $3.\frac{2}{5}\overrightarrow{AB}+2\frac{3}{5}\overrightarrow{BA}$
\Leftrightarrow 3KA+2KA=0
 
Top Bottom