[Toán 10] bài toánn tìm GTNN

D

dandoh221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ch0 a,b ,c la cac so thuc duong thoa man a+b+c= [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
tim gia tri nho nhat cua

[TEX]\sqrt{(x+y)(y+z)(z+x)}\(\frac{\sqrt{x+y}}{z}+\frac{\sqrt{y+z}}{x}+\frac{\sqrt{z+x}}{y}\)[/TEX]

Lê Khánh Sỹ said:
Hãy ghi latex và tiếng việt có dấu đó là tôn trọng diễn đàn là tôn trọng người Việt Nam và là tôn trọng chính mình !

Anh gộp bài nhậm rồi . Thôi kệ nó đi nhá ...........
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

ch0 a,b ,c la cac so thuc duong thoa man a+b+c= [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
tim gia tri nho nhat cua
[TEX]\sqrt{(x+y)(y+z)(z+x)}[/TEX] ( (căn(x+y)/z+ (căn(y+z))/x+ (căn(z+x))/
[TEX]\sqrt{(x+y)(y+z)(z+x)}(\sum \frac{\sqrt{x+y}}{z}) [/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt{x+y}=a; \sqrt{y+z}=b;\sqrt{z+x}=c \Rightarrow VT = 2abc(\sum \frac{a}{ b^2+c^2-a^2} )[/TEX]
Dùng Chebyshev và [TEX]a^2b^2c^2 \geq (b^2+c^2-a^2)(a^2+b^2-c^2)(c^2+a^2-b^2)[/TEX]
 
Top Bottom