Toán 10 [bài toán về vectơ cần giải gấp]

J

jullymiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC đều, cạnh 5cm.
a)Xác định và tính độ dài các vectơ
Vetơ m = vectơ AB - vectơ BC
Vectơ n = vectơ AB+vectơ BC
Vectơ p = vectơ AB+vectơ AC
Vectơ q = vectơ GA+vectơ GB ( G là trọng tâm tam giác)
b)Xác định điểm M sao cho:
Vectơ MA+vectơ MB = vectơ 0
Vectơ MA+2 lần vectơ MB+vectơ MC = vectơ 0
Vectơ MA+3 lần vectơ MB+vectơ MC = vectơ 0
Bài 2: Cho tam giác ABC, trọng tâm G.
I, J thoả mãn vectơ IC – vectơ IB+vectơ IA = vectơ 0
Vectơ JA+vectơ JB+3 lần vectơ JC = vectơ 0
a)Xác định điểm I, J
b)Chứng minh rằng I,B,G thẳng hàng.
Em cám ơn các anh, chị ạ.
 
Last edited by a moderator:
V

venus01

bài 2
a /IC - IB + IA=0
IC - IC - CB + IC + CA=0
IC +BA =0
IC=AB

JA + JB + 3JC
JG + GA + JG + GB + JG + GC + 2JC=0
3JG + ( GA +GB +GC) +2JC=0
3JG + 2JG + 2GC=0
5JG=2CG
JG=2/5CG
b/ dựa vào tỉ số mà dưa ra hình như là cho IC - IB + IA=JA + JB + 3JC
 
Last edited by a moderator:
T

tazan1995

các bạn làm giúp mình bài này với,thứ 3 mình phải nộp bài rùi:

Cho tam giác ABC:
kẻ 3 đường cao AH,BK,CI
gif.latex


CMR: Tam giác ABC đều
 
Top Bottom