[Toán 10] bài toán về toạ độ

H

hn3

[TEX](C) \ : \ x^2+y^2+2x-6y-1=0 \ <=> \ (x+1)^2+(y-3)^2=11[/TEX]

[TEX](C)[/TEX] có tâm [TEX]I(-1,3)[/TEX] và bán kính [TEX]R=\sqrt{11}[/TEX]

Giả thiết đường thẳng đi tìm là [TEX](d)[/TEX] , [TEX](d)[/TEX] đi qua [TEX]M(4;3)[/TEX] nên [TEX](d)[/TEX] là :

[TEX]A(x-4)+B(y-3)=0[/TEX]

[TEX]<=>Ax+By-(4A+3B)=0[/TEX]

Từ đây bạn làm như link sau :

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1938282#post1938282

Bạn chém ngon lành rồi =))


:-h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom