Toán Toán 10- Bài toán tọa độ

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
  • Like
Reactions: trunghieule2807

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài 1: Tìm 3 đỉnh của tam giác ABC và pt BC, biết:
AB:5x-2y+6=0,AC:4x+7y-21=0 và trực tâm O
Bài 2:Cho hình Chữ nhật ABCD với A(5:1), C(0:6) và 1 cạnh x+2y-12=0 lập pt các cạnh còn lại
câu 2
pt đường thẳng qua A,B có dạng 2x-y+a=0 (vì vuông góc với BC) với a là tham số cần tìm, AB đi qua A nên ta thay tọa độ A vào pt trên và tìm được a=-9, => AB:2x-y-9
pt đường thẳng qua AD song song với BC nên có dạng x+2y+b=0, thay tọa độ điểm A vào pt này ta được b=-7=>AD:x+2y-7=0
tương tự như vậy tìm cạnh CD
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
câu 2
pt đường thẳng qua A,B có dạng 2x-y+a=0 (vì vuông góc với BC) với a là tham số cần tìm, AB đi qua A nên ta thay tọa độ A vào pt trên và tìm được a=-9, => AB:2x-y-9
pt đường thẳng qua AD song song với BC nên có dạng x+2y+b=0, thay tọa độ điểm A vào pt này ta được b=-7=>AD:x+2y-7=0
tương tự như vậy tìm cạnh CD
$x+2y-12$ là pt của $CD$ thì sao bạn?
Bạn @nguyenthixuan@$ nhớ bổ sung thêm TH này nhé. Làm như trên, chú ý $AB \parallel CD$, $CB \perp CD$ và $AD \perp CD$ là ok.
Hoặc nếu để ý thì bạn làm 1 TH rồi đảo chỗ $B, D$ cũng được.
 

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
$x+2y-12$ là pt của $CD$ thì sao bạn?
Bạn @nguyenthixuan@$ nhớ bổ sung thêm TH này nhé. Làm như trên, chú ý $AB \parallel CD$, $CB \perp CD$ và $AD \perp CD$ là ok.
Hoặc nếu để ý thì bạn làm 1 TH rồi đảo chỗ $B, D$ cũng được.
Bạn giúp mình giải câu 1 được k mình đang cần gấp
 
Top Bottom