Toán (Toán 10) Bài toán tọa độ

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tam giác ABC có M (-1;2) N (-3;7) P (2;1) lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CA. Viết pt đường trung trực của các cạnh
mình hướng dẫn nhé
đầu tiên bạn tính
[tex]\overrightarrow{MN}=..\overrightarrow{NP}=...\overrightarrow{MP}=...[/tex]
ĐƯỜNG TRUNG TRỰC CỦA AC ĐI QUA P và nhận [tex]\overrightarrow{MP}[/tex]
làm VTPT nên ta có phương trình
[tex]3(x-2)-1(y-1)=0\Leftrightarrow 3x-y-5=0[/tex]
tương tự như vậy bạn làm đc chứ : ko hiểu chỗ nào cứ hỏi nhé
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
mình hướng dẫn nhé
đầu tiên bạn tính
[tex]\overrightarrow{MN}=..\overrightarrow{NP}=...\overrightarrow{MP}=...[/tex]
ĐƯỜNG TRUNG TRỰC CỦA AC ĐI QUA P và nhận [tex]\overrightarrow{MP}[/tex]
làm VTPT nên ta có phương trình
[tex]3(x-2)-1(y-1)=0\Leftrightarrow 3x-y-5=0[/tex]
tương tự như vậy bạn làm đc chứ : ko hiểu chỗ nào cứ hỏi nhé
Mình đang khá là dốt phần này bạn cố gắng giúp mình làm xong bài này với
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Mình đang khá là dốt phần này bạn cố gắng giúp mình làm xong bài này với
rồi đc luôn
ta có
[tex]\overrightarrow{MN}=(-2;5)[/tex]
[tex]\overrightarrow{MP}=(3;-1)[/tex]
[tex]\overrightarrow{NP}=(5;-6)[/tex]

ĐƯỜNG TRUNG TRỰC CỦA AC ĐI QUA P và nhận [tex]\overrightarrow{MP}[/tex]
làm VTPT nên ta có phương trình
[tex]3(x-2)-1(y-1)=0\Leftrightarrow 3x-y-5=0[/tex]
ĐƯỜNG TRUNG TRỰC CỦA AB ĐI QUA M và nhận [tex]\overrightarrow{MN}[/tex]
làm VTPT nên ta có phương trình
[tex]-2(x+1)+5(y-2)=0\Leftrightarrow -2x+5y-12=0[/tex]
Đường trung trực của BC đi qua N và nhận [tex]\overrightarrow{NP}[/tex]
làm VTPT nên ta có phương trình
[tex]5(x+3)-6(y-7)=0\Leftrightarrow 5x-6y+57=0[/tex]
vậy ..........................
 

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
rồi đc luôn
ta có
[tex]\overrightarrow{MN}=(-2;5)[/tex]
[tex]\overrightarrow{MP}=(3;-1)[/tex]
[tex]\overrightarrow{NP}=(5;-6)[/tex]

ĐƯỜNG TRUNG TRỰC CỦA AC ĐI QUA P và nhận [tex]\overrightarrow{MP}[/tex]
làm VTPT nên ta có phương trình
[tex]3(x-2)-1(y-1)=0\Leftrightarrow 3x-y-5=0[/tex]
ĐƯỜNG TRUNG TRỰC CỦA AB ĐI QUA M và nhận [tex]\overrightarrow{MN}[/tex]
làm VTPT nên ta có phương trình
[tex]-2(x+1)+5(y-2)=0\Leftrightarrow -2x+5y-12=0[/tex]
Đường trung trực của BC đi qua N và nhận [tex]\overrightarrow{NP}[/tex]
làm VTPT nên ta có phương trình
[tex]5(x+3)-6(y-7)=0\Leftrightarrow 5x-6y+57=0[/tex]
vậy ..........................
Cho mình hỏi đường trung trực của AB qua M sao lại nhận MN làm VTPT
 
Top Bottom