[Toán 10]Bài toán tập hợp khó

C

clamp_ilu

cái bài này đề có thiếu ko vậy
lỡ vế đầu tập hợp cho ra thuộc c còn thuộc cả A và B nữa thì sao
nó cho ko thuộc phần giao của A và B chứ mấy
còn vế sau thì thuộc C ko thuộc A và B
giừ thì sao 2 vế = nhau đc
 
K

kaitou_king

Mình hok bít vít = kí tự thông cảm nha : cho 3 tập hợp A,B&C
CM phần bù của A\bigcap_{}^{}B trong C= phần bù của A trg C \bigcup_{}^{}phần bù của B trg C
Bạn ơi, tôi không viết ký hiệu được nhưng nếu bạn vẽ biểu đồ Ven ra thì sẽ hiếu ngay, với dữ kiện thêm: A, B là 2 tập con của C.
 
T

thuyduong_10a1

pần bù của (A giao B) trong C là { C } (1)

pần bù A trong C là {C}
pần bù B trong C là {C}
=> pần bù A trong C hợp với pần bù B trong C là {C} (2)
(1) và (2) đều chỉ có 1 phần tử , phần tử C
=> (1) =(2)
 
M

map17

Tớ thấy không bằng nhau được !
Có khi đề Nhầm không nhỉ :D :
Phần bù của [tex]A\bigcap_{}^{}B[/tex] trong C ( những phần tử có trong C nhưng không có trong cả A,B,C ) : [tex]C/(A\bigcap_{}^{}B)[/tex] (1)
Phần Bù Của A trong C : C/A , Phần Bù của B trong C : C/B \Rightarrow [tex]C/A\bigcup_{}^{}C/B=C/(A\bigcup_{}^{}B)[/tex] (2)
Từ (1) va (2) \Rightarrow Làm sao nó bằng nhau được nhỉ :confused:
Chỉ Trường Hợp [tex] A=B[/tex] Thì Nó bằng nhau
 
T

tuphuhao

các bài tập hợp

các bài về tập hợp không khó nhưng cũng không hiểu mấy. Nhất là mấy cái \bigcup_{}^{} \bigcap_{}^{} "\exists \forall" thì bó tay.:-SS
 
F

fyf

cho mình hỏi có bạn nào đang học các bài giảng của thầy dạy toán trên hocmai (mua thẻ hoặc đóng tiền) chưa? các bạn thấy thế nào, thầy có cho BTVN, sửa bài ko? thanks trước nha!
 
Top Bottom