C
conghiep94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC.Gọi M,N,P lần lượt là các điểm xác định bởi :
[tex]\vec{BM}-2.\vec{MC}=\vec{0}[/tex] , [tex]2.\vec{NC}+ \vec{NA} = \vec{0}[/tex] và
[tex]\vec{PA} + \vec{PB}=\vec{0}[/tex]. Gọi E,F lần lượt là trung điểm của đoạn BC và NP. Chứng minh rằng EF\leq1/2(BN+CP)
[tex]\vec{BM}-2.\vec{MC}=\vec{0}[/tex] , [tex]2.\vec{NC}+ \vec{NA} = \vec{0}[/tex] và
[tex]\vec{PA} + \vec{PB}=\vec{0}[/tex]. Gọi E,F lần lượt là trung điểm của đoạn BC và NP. Chứng minh rằng EF\leq1/2(BN+CP)
Last edited by a moderator: