[toán 10 ] bài toán khó đây

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ phương trình

gif.latex

gif.latex

bài hai cho pt

gif.latex


tìm m để pt có hai nghiệm thỏa mãn hai nghiệm
gif.latex
sao cho

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
T

tell_me_goobye

giải hệ phương trình

gif.latex

gif.latex

bài hai cho pt

gif.latex


tìm m để pt có hai nghiệm thỏa mãn hai nghiệm
gif.latex
sao cho

gif.latex
1, [TEX]HPT \Leftrightarrow\left{x(x^2+y^2)=10 (1)\\{y(y^2+x^2)=5(2)[/TEX]
NX : x=0; y=0 ko là nghiệm của hệ
từ (1)\Rightarrow[TEX]x^2+y^2=\frac{10}{x}[/TEX] thế vào (2)
=>x =2y
đến đây cậu thế nốt vào 1 trong 2 phương trinh` đầu
 
T

tell_me_goobye

bài hai cho pt
gif.latex

tìm m để pt có hai nghiệm thỏa mãn hai nghiệm
gif.latex
sao cho

gif.latex
2, thử m=-2 ko thỏa
m khác -2 ta có
[TEX]\triangle\ ' =(m+2)^2+1 >0[/TEX]=> pt luon có 2 nghiệm [TEX]x_1 ;x_2[/TEX]
[TEX]theo viet ta co \left{x_1+x_2=\frac{-2m-2}{m+2}\\{x_1x_2=\frac{-2}{m+2}[/TEX]
Lại có [TEX](x_1-x_2)^2=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x_1+x_2)^2-4x_1x_2=2[/TEX]
thay vào ;)
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

2, thử m=-2 ko thỏa
m khác -2 ta có
[TEX]\triangle\ ' =(m+2)^2+1 >0[/TEX]=> pt luon có 2 nghiệm [TEX]x_1 ;x_2[/TEX]
[TEX]theo viet ta co \left{x_1+x_2=\frac{-2m-2}{m+2}\\{x_1x_2=\frac{-2}{m+2}[/TEX]
Lại có [TEX](x_1-x_2)^2=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x_1+x_2)^2+4x_1x_2=2[/TEX]
thay vào ;)
bạn ơi hình như có vấn đề cái chỗ mình in đậm đó cậu xem lại xem coi thé nào nha
 
Top Bottom