[toán 10] bài toán hay

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ với ha cm nếu


gif.latex


thì

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
N

nhocsock_57

Áp dụng BĐT bunhiacopxki ta có

[TEX] (4x - 3y)^2 \le\ (16 + 9)(x^2 + y^2) \Leftrightarrow \ 15^2 \le\ 25(x^2 + y^2) \Leftrightarrow \ 225 \le\ 25(x^2 + y^2) \Leftrightarrow \ 9 \le\ x^2 + y^2 [/TEX]
 
Top Bottom