Cho (E): [TEX]x^2/8 +y^2/4 = 1 [/TEX] và đường thẳng d : [TEX]x - \sqrt{2}y + 2 = 0 [/TEX] d cắt (E) tại hai điểm phân biệt B , C . Tìm điểm A để tam giác ABC có diện tích nhỏ nhất
Cho (E): [TEX]x^2/8 +y^2/4 = 1 [/TEX] và đường thẳng d : [TEX]x - \sqrt{2}y + 2 = 0 [/TEX] d cắt (E) tại hai điểm phân biệt B , C . Tìm điểm A để tam giác ABC có diện tích nhỏ nhất
toa do hai diem B C la nghiem he pt
x^2\8+y^2\4=1
x-sprt{3}y+2=0
y=sprt{2}-sprt{6}\2 x=-sprt{6}-sprt{2}\sprt{2}
y=sprt{2}+sprt{6}\2 x=sprt{6}-sprt{2}\sprt{2}
ta co toa do hai diem B C
goi toa do diemA(x,y)
dien tich tam giac ABC dat gia tri nho nhat khi
1\2AB AC=Sabc
thay toa do diem B va C vao rut gon va dung bat dang thuc bien luan