[toán 10] bài toán áp dụng hóa khó

A

anhtraj_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ
[tex]\left\{ \begin{array}{l} Xx + Yy = 7,1 \\ x + 2y = 0,5 \end{array} \right.[/tex]

X với Y là nguyên tử khối của 1 kim loại kiềm hóa trị 1 và kiềm thổ hóa trị 2 đó

thực ra thì đây là là 1 bài hóa giải = pp toán học , nhưng mà khổ nỗi *** toán cho nên không bik giải cái hệ này , mang sang bên này nhờ mod toán giúp :D
 
K

ket_anh

hệ 2 phươg trìh mà nhữg 4 ẩn số, cậu hỏi hay nhẻ ~:> nếu cả box hóa mà hôg giải được thì cậu chép đề cả bài hóa đó, rùi gởi bên box toán; mon có nhju` mem rúp~:> :-j
 
S

siu.nhan_panda_96

Tớ thử làm cậu xem sao nhé

Thực ra thì cái hệ này k giải đc mà phải dùng cách giải của pp hóa học đó

Tính giá trị của X trung bình ra xem sao :d

Giả sử X=2Y đi

Khi đó X trung bình = 14,5

Và dự vào giả thiết của bài hóa thì ra thôi

T cũng k chắc đúng đâu. Hi hi
 
A

anhtraj_no1

hệ 2 phươg trìh mà nhữg 4 ẩn số, cậu hỏi hay nhẻ ~:> nếu cả box hóa mà hôg giải được thì cậu chép đề cả bài hóa đó, rùi gởi bên box toán; mon có nhju` mem rúp~:> :-j

không phải là cả bên hóa không giải được mà là mình chưa đăng bài đó lên
chủ yếu là khi giải hệ pt đấy ra rồi thì nó sẽ ra kết quả ngay

đây là đề bài , các bạn xem khai thác được cái gt nào không , cái này sách giải nó dùng cách giải hệ pt này nè , nhưng mà mất sách giải rôì còn đâu :D

cho 7,1 gam hh gồm một kim loiaj kiềm X và một kim loại kiền thổ Y tác dụng hết với lượng dư dd HCL loãng thu dc 5,6 l khí (dktc) kim loại X Y là ?
 
H

hn3

Bài Hóa này , nếu giải hệ phương trình thì không giải được , bởi nó 4 ẩn b-(

Giải như sau :

[TEX]n_{H_2}=\frac{5,6}{22,4}=0,25(mol)[/TEX]

[TEX]==>\ n_{\text{kim loai}}>0,25(mol)[/TEX]

[TEX]==>\ \overline{M}<\frac{7,1}{0,25}=28,4[/TEX]

[TEX]==>\ Na(M=23)\ \text{va} \ Mg(M=24)[/TEX]

Bài này thi ĐH khối A năm 2010 , Bộ cho 4 phương án chứ =))
:p
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Bài Hóa này , nếu giải hệ phương trình thì không giải được , bởi nó 4 ẩn b-(

Giải như sau :

[TEX]n_{H_2}=\frac{5,6}{22,4}=0,25(mol)[/TEX]

[TEX]==>\ n_{\text{kim loai}}>0,25(mol)[/TEX]

[TEX]==>\ \overline{M}<\frac{7,1}{0,25}=28,4[/TEX]

[TEX]==>\ Na(M=23)\ \text{va} \ Mg(M=24)[/TEX]

Bài này thi ĐH khối A năm 2010 , Bộ cho 4 phương án chứ =))
:p

[TEX]==>\ \overline{M}<\frac{7,1}{0,25}=28,4[/TEX]
làm sao có thể suy ra ngay được là Na và Mg vậy ạ
28,4 không nằm giữa 2 cái này mà anh
 
H

hn3

[TEX]==>\ \overline{M}<\frac{7,1}{0,25}=28,4[/TEX]
làm sao có thể suy ra ngay được là Na và Mg vậy ạ
28,4 không nằm giữa 2 cái này mà anh

Hằng ngày học [TEX]\overline{M}=28,4[/TEX] thì một nguyên tố lớn hơn 28,4 và một nguyên tố nhỏ hơn 28,4 :-\" Còn đây : [TEX]\overline{M}<28,4[/TEX] nên [TEX]\overline{M}=23,5[/TEX] chấp nhận được ==> Na và Mg .:p@};-
 
A

anhtraj_no1

Hằng ngày học [TEX]\overline{M}=28,4[/TEX] thì một nguyên tố lớn hơn 28,4 và một nguyên tố nhỏ hơn 28,4 :-\" Còn đây : [TEX]\overline{M}<28,4[/TEX] nên [TEX]\overline{M}=23,5[/TEX] chấp nhận được ==> Na và Mg .:p@};-

giải được nè anh

picture.php


theo em nghĩ thì dùng pp trung bình thì ra nhanh hơn :D ( giờ mới bik )

2X < 7,1:0,25 < X
 
Top Bottom