[Toán 10] Bài toán 1 điểm trong đề tuyển sinh vào lớp 10.

B

baby_lucky69

Last edited by a moderator:
S

sonmike

Ta có VT = [TEX] (x^4)^2 - 2x^4 . \frac{1}{2} . x + \frac{x^2}{4} + \frac{3x^2}{4} - x +1 [/TEX]
= [TEX] (x^4 - \frac{x}{2})^2 + \frac{3x^2}{4} - x + 1[/TEX]
Nhận xét: [TEX] (x^4 - \frac{x}{2})^2[/TEX] >= 0 \forall x
[tex] \frac{3x^2}{4} - x + 1[/TEX] là tam thức bậc hai luôn dương.
Suy ra VT > 0 \forall x
 
B

baby_lucky69

em có cách giải khác theo lớp 9 ( chương trình em đag học) nhưng để ngày mai post nha, khuya oy`, pùn ngủ :D
 
K

khanhtm

cách này là cách lớp 9 chứ j` nữa :p
mình đoán cách của bạn là xét khoảng giá trị
 
B

baby_lucky69

uhm`:D:cool:************************************************************************************************************************************************
 
Top Bottom