Toán [toán 10]bài toán 1 điểm cuối cùng của đề thi cuối năm

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
tự đăng tự giải vì mới chữa rùi
dễ mà
ta có S=pr
mà p=(a+b+c)/2
r cố định nên đề Smin thì pmin ta có a+b+c[tex]\geq \sqrt[3]{abc}[/tex]
đấu = xáy ra khi a=b=c
hay tam giác ABC đều
từ đây tính ra a,b,c theo r dựa theo các góc 30 độ
thay vào công thức tính diện tích ra thôi
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
tự đăng tự giải vì mới chữa rùi
dễ mà
ta có S=pr
mà p=(a+b+c)/2
r cố định nên đề Smin thì pmin ta có a+b+c[tex]\geq \sqrt[3]{abc}[/tex]
đấu = xáy ra khi a=b=c
hay tam giác ABC đều
từ đây tính ra a,b,c theo r dựa theo các góc 30 độ
thay vào công thức tính diện tích ra thôi
Cơ mà r là bán kính đường tròn nội tiếp mừ.R mới là bán kính đường tròn ngoại tiếp.Công thức phải là $s=\dfrac{abc}{4R}$
 
Top Bottom